5 chuyên ngành đại học có cơ hội việc làm rộng mở sau khi tốt nghiệp

5 chuyên ngành đại học có cơ hội việc làm rộng mở nhất sau khi tốt nghiệp

Bước đầu tiên để bắt đầu kế hoạch du học Trung Quốc của bạn là gì? Có rất nhiều cách để chọn ra ngôi trường mà bạn sẽ gắn bó trong suốt những năm tháng học tập tại Trung Quốc. Trong đó tìm kiếm chuyên ngành phù hợp nhất, sau đó tìm kiếm các trường cao đẳng và đại học từ bảng xếp hạng uy tín, để đảm bảo lợi thế nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp là một trong những cách phổ biến hiện nay. Khi chọn chuyên ngành, nhiều người thường chọn một số chuyên ngành có cơ hội việc làm rộng mở, có thể ứng tuyển vào nhiều lĩnh vực khi tìm việc. Trong bài viết này, ChineseRd sẽ giới thiệu tới các bạn 5 chuyên ngành đại học có cơ hội việc làm rộng mở nhất.

Kinh tế học (经济学专业) – 5 chuyên ngành đại học có cơ hội việc làm rộng mở

Nhà kinh tế học thường nghiên cứu về quy luật của kinh tế, thuộc phạm trù khoa học xã hội. Kinh tế học không dạy bạn làm thế nào để trực tiếp kiếm tiền. Chuyên ngành kinh tế có kiến ​​thức rộng và hầu hết các đối tác của sinh viên tốt nghiệp đều làm trong hệ thống tài chính như ngân hàng, công ty chứng khoán, công ty quản lý đầu tư, v.v. Có nhiều vị trí phù hợp và cơ hội việc làm rộng mở.

Tuy nhiên, nếu sinh viên mới tốt nghiệp đại học muốn có chỗ đứng trong ngành này thì sẽ tương đối khó khăn trong giai đoạn đầu, bởi kinh tế là ngành đòi hỏi trình độ học vấn tương đối cao, nhất là nếu học lực sau khi tốt nghiệp đại học chỉ ở mức trung bình khá.

5 chuyên ngành đại học có cơ hội việc làm rộng mở nhất sau khi tốt nghiệp
Kinh tế học (经济学专业)

Kỹ thuật điện (电子工程专业) – 5 chuyên ngành đại học có cơ hội việc làm rộng mở

Kỹ thuật điện tử là một chuyên ngành có phạm vi rất rộng và kiến ​​thức chuyên môn của nó trải rộng trên nhiều lĩnh vực như mạch điện tử, xử lý tín hiệu, mạng, thông tin,… Ngành này bao gồm các kiến thức và kỹ năng về các lĩnh vực liên quan đến thiết kế, chế tạo trong phạm vi rộng của ngành công nghệ kỹ thuật điện – điện tử cùng khả năng tự học để thích ứng với sự phát triển không ngừng của khoa học và công nghệ.

Tất nhiên, nhược điểm cũng rất rõ ràng, muốn học chuyên sâu một lĩnh vực nào đó thì người học phải tự nghiên cứu thêm, nếu không sẽ rất khó để có thể thành thạo.

5 chuyên ngành đại học có cơ hội việc làm rộng mở nhất sau khi tốt nghiệp
Kỹ thuật điện (电子工程专业)

Quản trị kinh doanh (工商管理专业) – 5 chuyên ngành đại học có cơ hội việc làm rộng mở

Quản trị kinh doanh là một ngành đào tạo tất cả các kỹ năng, kiến thức cần thiết để có thể làm việc, thành lập và vận hành một doanh nghiệp hiệu quả. Người học sẽ được học về cách thức vận hành và hoạt động của tất cả các phòng ban, mọi bộ phận trong một công ty như tài chính, hành chính, marketing, kế toán, sản xuất,…

Ưu điểm của chuyên ngành này là tầm nhìn xa trông rộng và làm quen với mọi vị trí trong doanh nghiệp. Nhược điểm là khó vận dụng vào thực tế, kiến ​​thức chung chung. Nếu bạn không có ý định học lên Thạc sĩ hay Tiến sĩ thì khả năng cạnh tranh việc làm của chuyên ngành này là rất yếu. Để đăng ký học chuyên ngành quản trị kinh doanh, bạn phải có một kế hoạch nghề nghiệp rõ ràng.

Quản trị kinh doanh (工商管理专业) 
Quản trị kinh doanh (工商管理专业)

Kinh tế và Thương mại Quốc tế (国际经济与贸易专业)

Đúng như tên gọi của nó “Quốc tế + Kinh tế + Thương mại”, chương trình đào tạo ngành Kinh tế quốc tế cung cấp cho sinh viên những kiến thức nền tảng về kinh tế quốc tế, thương mại quốc tế, đầu tư quốc tế, tài chính quốc tế, kinh doanh logistics và chuỗi cung ứng toàn cầu, kinh doanh quốc tế trong thời đại số…cũng như kiến thức chuyên sâu về giao dịch ký kết, tổ chức thực hiện hợp đồng xuất nhập khẩu, quản trị chuỗi cung ứng và phát triển logistics toàn cầu, nghiên cứu thị trường quốc tế, kỹ năng giao tiếp và đàm phán quốc tế, nghiệp vụ về thanh toán quốc tế, vận tải, bảo hiểm hàng hóa xuất nhập khẩu, kinh doanh thương mại điện tử toàn cầu…

Nếu bạn thực sự muốn học chuyên ngành này, bạn phải học rất nhiều, bạn phải hiểu thị trường, thông thuộc văn hóa của các nước, hiểu chính sách thương mại, giao dịch tốt với nhà sản xuất và người mua, và nói tiếng ngoại ngữ lưu loát.

5 chuyên ngành đại học có cơ hội việc làm rộng mở nhất sau khi tốt nghiệp
Kinh tế quốc tế (国际经济与贸易专业)

Tự động hóa (自动化专业)

Hiện ngành này được coi là một trong những ngành “hot” tại các trường có đào tạo khối kỹ thuật, chủ yếu nghiên cứu các kiến ​​thức như công nghệ điện tử, công nghệ máy tính, công nghệ mạng, công nghệ phần mềm và công nghệ điều khiển, là một chuyên ngành đa ngành. Hướng nghiên cứu tự động hóa bao gồm khoa học và công nghệ máy tính, kỹ thuật thông tin và truyền thông, trí tuệ nhân tạo , an toàn thông tin không gian mạng,…

Hướng việc làm của các chuyên ngành tự động hóa chủ yếu bao gồm các công ty nghiên cứu và phát triển công nghệ, viện nghiên cứu khoa học, đơn vị thiết kế, hệ thống thông tin liên lạc,…

5 chuyên ngành đại học có cơ hội việc làm rộng mở nhất sau khi tốt nghiệp
5 chuyên ngành đại học có cơ hội việc làm rộng mở nhất sau khi tốt nghiệp – Tự động hóa (自动化专业)

Du học Trung Quốc cùng ChineseRd 

Để tìm hiểu kỹ hơn về du học Trung Quốc cũng như học tiếng Trung, rất vui được chào đón các bạn gia nhập đại gia đình ChineseRd.

ChineseRd có trụ sở tại Trung Quốc hỗ trợ trong suốt quá trình du học.

Phương thức liên hệ với ChineseRd

Địa chỉ: 20 Đại La, Trương Định, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Số điện thoại: 02456789520 (Hà Nội – Việt Nam)

hoặc 0906340177 (Hà Nội – Việt Nam)

hoặc 86 755-82559237 (Thâm Quyến – Trung Quốc)

Email: admin@chineserd.vn Email: support@chineserd.com

Facebook: https://www.facebook.com/TiengTrungGiaoTiepTrucTuyen

Facebook du học: https://www.facebook.com/DuhoctrungquocChineserd

Instagram: #tiengtrungchineserd

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *