Bí kíp để giao tiếp giỏi tiếng Trung

Bí kíp để giao tiếp giỏi tiếng Trung

Điều quan trọng nhất khi học một ngôn ngữ mới đó chính là để giao tiếp. Nếu chúng ta không thể nói chuyện giao tiếp được với người bản xứ. Thì việc học ngoại ngữ của chúng ta chỉ là lý thuyết, không vận dụng được. Việc học tiếng Trung cũng vậy. Để phát âm được tiếng Trung không phải là điều quá khó. Tuy nhiên, làm thế nào để nói tiếng Trung trôi chảy như người bản địa thì đó là cả một quá trình luyện tập lâu dài. Hôm nay, ChineseRd sẽ mách bạn bí kíp để giao tiếp giỏi tiếng Trung như người bản xứ.

Học phát âm chuẩn

Ngay từ khi mới bắt đầu, các bạn nên học phát âm chuẩn của người Trung Quốc. Đây là điều kiện quan trọng nhất giúp bạn tự tin trong giao tiếp. Khi bạn học phát âm không chuẩn, người Trung Quốc sẽ không nghe hiểu bạn đang muốn biểu đạt những gì. Lâu dần, bạn sẽ mất đi tự tin, dẫn đến chán nản.

Vì vậy, ngay từ khi mới bắt đầu học tiếng Trung. Hãy tìm cho mình một giáo viên tiếng Trung để có thể luyện đúng phát âm cho bạn. ChineseRd có hệ thống giảng viên 90% là người bản xứ. Nếu bạn muốn tìm cho mình một người đồng hành với mình trong quá trình học giao tiếp tiếng Trung. Đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với ChineseRd nhé!

Luyện nói

Khi bạn đã nắm chắc cách phát âm trong tiếng Trung Quốc rồi. Hãy tiến hành bước tiếp theo đó chính là luyện nói. Trong quá trình này, bạn vừa bổ sung những từ vựng, ngữ pháp mới, đồng thời luyện tập các mẫu câu giao tiếp hằng ngày. Nhằm vận dụng được những từ vựng và ngữ pháp đã học vào cuộc đối thoại.

Bạn có thể luyện tập bằng nhiều cách khác nhau. Đơn giản nhất đó là tự trò chuyện với bản thân mình trước gương. Đặc điểm của việc tập luyện này giúp bạn có thể quan sát được khẩu hình miệng, khuôn mặt và cơ thể của bạn khi nói. Giúp bạn điều chỉnh miệng và lưỡi khi luyện phát âm nhiều lần để tìm ra âm chuẩn xác. Đồng thời tăng mức độ tự tin trong giao tiếp.

Ngoài ra, biện pháp tốt nhất là bạn nên tìm cho mình một người bạn Trung Quốc để luyện giao tiếp. Việc luyện giao tiếp trực tiếp với người Trung sẽ giúp bạn có sự tiến bộ một cách nhanh chóng. Hơn nữa, khi bạn nói sai, người đó có thể sửa ngay lỗi sai cho bạn. Bạn cũng học được những thói quen mà người Trung Quốc thường sử dụng trong giao tiếp. Thật hữu ích phải không?

Tập suy nghĩ mọi thứ bằng tiếng Trung

Việc suy nghĩ mọi thứ bằng tiếng Trung giúp bạn nói tiếng Trung một cách đơn giản hơn. Đồng thời, tăng mức độ phản xạ của bạn một cách nhanh chóng trong khi giao tiếp. Bởi vì, khi bạn suy nghĩ mọi thứ bằng tiếng Trung, bạn sẽ luyện được tư duy của bản thân một cách có hệ thống và trở thành phản xạ tự nhiên.

Hãy bắt đầu suy nghĩ mọi thứ bằng tiếng Trung, bắt đầu từ những thứ đơn giản nhất. Hãy tạo nên những câu ngắn và ghép chúng lại với nhau. Sau khi đã quen với việc đó, hãy tăng dần độ khó. Luyện tập với những câu dài và khó hơn. Kiên trì trong một thời gian, bạn sẽ phát hiện khả năng giao tiếp phản xạ của bản thân có sự tiến bộ rõ rệt đấy!

Luyện nghe

Bạn có thể luyện nghe những bài hát tiếng Trung, những bộ phim của Trung Quốc. Hay  đôi lúc bắt gặp một người nói tiếng Trung bên ngoài. Hãy tranh thủ học bằng cách cố gắng nghe những gì họ nói.

Có thể ban đầu bạn chưa hiểu hết những gì đang nghe. Nhưng với người mới bắt đầu học tiếng Trung, nghe không chỉ để hiểu họ nói gì mà còn để nghe cách phát âm, khẩu hình và ngữ điệu của họ khi nói chuyện. Những chi tiết nhỏ này sẽ ảnh hưởng đến khả năng giao tiếp của bạn sau này, có được tự nhiên hay không.

Trong quá trình nghe những đoạn hội thoại ngắn, bạn có thể dừng lại và nhắc lại những gì mình vừa nghe được. Sau khi nghe xong, bạn có thể diễn tả lại bằng ngôn ngữ của mình. Điều này cũng là một phương pháp hiệu quả giúp bạn rèn luyện khả năng giao tiếp.

Để giao tiếp giỏi tiếng Trung cần một quá trình học tập lâu dài. Những phương pháp luyện giao tiếp trên vô cùng hiệu quả và được nhiều người sử dụng. Áp dụng chúng trong khi học giao tiếp, lâu dần bạn sẽ phát hiện khả năng nói tiếng Trung của mình ngày càng được nâng cao. Giúp bạn tự tin hơn trong quá tình giao tiếp với người bản xứ.

Nếu vẫn còn gặp những khó khăn trong quá tình giao tiếp. Đừng ngần ngại mà liên hệ với ChineseRd. Chúng tôi có những lớp học giao tiếp với người bản xứ hiệu quả nhất, giúp bạn cải thiện khả năng nói tiếng Trung.

Xem thêm: Cải thiện tiếng Trung bằng cách nói chậm

Học tiếng Trung cùng ChineseRd 

Để tìm hiểu kỹ hơn về du học Trung Quốc cũng như học tiếng Trung, rất vui được chào đón các bạn gia nhập đại gia đình ChineseRd.

ChineseRd Việt Nam cam kết cung cấp một nền tảng học tiếng Trung Quốc trực tuyến mới, chất lượng, dễ dàng sử dụng cho người Việt học tiếng Trung Quốc và toàn cầu.

Phương thức liên hệ với ChineseRd

Địa chỉ: Tầng 3 tòa nhà Sao Mai, 19 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội.

Số điện thoại: 02456789520 (Hà Nội – Việt Nam)

hoặc 0906340177 (Hà Nội – Việt Nam)

hoặc 86 755-82559237 (Thâm Quyến – Trung Quốc)

Email: admin@chineserd.vn Email: support@chineserd.com

Facebook: https://www.facebook.com/ChineseRd.cn

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *