Đại học Nhân dân Trung Quốc – Du học Trung Quốc ChineseRd

Đại học Nhân dân Trung Quốc

Đại học Nhân dân Trung Quốc (中国人民大学, RUC) là trường trọng điểm quốc gia, thuộc dự án 985 và 211 của Trung Quốc. Trường tọa lạc tại thủ đô Bắc Kinh. Nếu bạn yêu thích thành phố náo nhiệt này thì đừng bỏ qua Đại học Nhân dân Trung Quốc nhé!

Tìm hiểu: Đại học Bắc Kinh – Du học Trung Quốc 

Giới thiệu chung 

Tên tiếng Trung: 中国人民大学 (人大)

Tên tiếng Anh: Renmin University of China (RUC)

Đại học Nhân Dân
中国人民大学 (RUC)

Đại học Nhân dân Trung Quốc thành lập năm 1937 bởi Bộ Giáo dục Trung Quốc và thành phố Bắc Kinh. Tính đến tháng 4/2021, trường có 35 học viện, 82 chuyên ngành đại học. Thư viện trường có tổng cộng tất cả là 4367 triệu đầu sách. Sinh viên đang theo học là 28.501 người; trong đó có 11.354 sinh viên đại học, 11.149 thạc sĩ, 4792 tiến sĩ và 1206 sinh viên quốc tế.

Đội ngũ giảng viên của Đại học Nhân Dân Trung Quốc gồm 1895 người, trong đó có 701 giáo sư và 778 phó giáo sư. Cả Trung Quốc chỉ có hai giáo sư của trường đạt danh hiệu “Nhà giáo dục nhân dân”.

Năm 2021, trường được xếp trong nhóm 581-590 Bảng xếp hạng đại học thế giới QS.

Địa chỉ 

Cơ sở Trung Quan Thôn (中关村校区): 北京市海淀区中关村大街59号

Cơ sở Tô Châu (苏州校区): 江苏省苏州工业园区仁爱路158号

Cơ sở Thông Châu (通州新校区): 北京市通州区潞城镇

Website: https://www.ruc.edu.cn/

Đại học Nhân Dân
中国人民大学 (RUC)

Cơ sở vật chất

Ngoài trường chính tại Hải Điền, trường còn có một cơ sở giảng dạy tại tỉnh Giang Tô và một cơ sở khác đang trong quá trình xây dựng ở quận Thông Châu, phía Tây Bắc Kinh.

Du học Trung Quốc trường Đại học Nhân dân Trung Quốc
Đại học Nhân dân Trung Quốc

Thư viện hiện đại quy mô với hơn 40.76 triệu sách giấy, 3.10 triệu sách điện tử. Trường còn có một bảo tàng về lịch sử, văn hóa, nghệ thuật thời Xuân Thu. Tổng diện tích mặt sàn lên tới 5.000 mét vuông và tổng số hiện vật lên tới con số 90.000. Nhà ăn rộng rãi, món ăn đa dạng, phục vụ nhu cầu của sinh viên quốc tế.

Chất lượng đào tạo

Trường tập trung vào các ngành khoa học xã hội và nhân văn. Trường có 81 chương trình cử nhân, 186 chương trình thạc sĩ và 125 chương trình cấp bằng tiến sĩ.

Trường là một trong những trường đầu tiên trong cả nước được phê duyệt Viện nghiên cứu sinh. Hiện có 26 học viện, 14 tổ chức nghiên cứu liên ngành, một bộ phận của bộ giáo dục…

Du học Trung Quốc trường Đại học Nhân dân Trung Quốc
Đại học Nhân dân Trung Quốc

Trường hiện có 1300 giáo viên chuyên nhiệm trong đó 400 người là giáo sư; phó giáo sư là 520 người; giáo viên hướng dẫn thạc sĩ là 360 người. 14 người hiện đang giữ vai trò quan trọng trong các viện nghiên cứu quốc gia; 122 người là chuyên gia tư vấn trong chính phủ; 19 người đang đảm nhận nghiên cứu chủ nghĩa Mác-Lênin trong bộ máy Trung Ương; 24 người trong bộ giáo dục của Trung Quốc…

Chuyên ngành đào tạo

Đây là trường trọng điểm quốc gia, tập trung vào các ngành khoa học xã hội và nhân văn. Trường có 81 chương trình cử nhân, 186 chương trình thạc sĩ và 125 chương trình cấp bằng tiến sĩ.

Du học Trung Quốc trường Đại học Nhân dân Trung Quốc
Đại học Nhân dân Trung Quốc

Trường có 8 chuyên ngành trọng điểm quốc gia. Chuyên ngành xã hội nhân văn của trường đứng đầu toàn quốc.

Thành tích nổi bật

Vào tháng 10 năm 2018, “Danh sách ảnh hưởng xã hội của các trường đại học Trung Quốc” đã được công bố. Đại học Nhân dân Trung Quốc xếp thứ 8.

Trường xếp thứ 19 trong 100 trường đại học hàng đầu Trung Quốc vào năm 2020.

Trong bảng xếp hạng học thuật các trường đại học thế giới ở Thượng Hải năm 2020, trường xếp hạng 601-700 trên thế giới.

Trong Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới của Times Higher Education năm 2020, trường đứng thứ 501-600 trên thế giới.

Trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS năm 2021, trường xếp hạng 581-590 trên thế giới.

Hợp tác quốc tế

Trường là cầu nối quan trọng trong quá trình trao đổi học thuật – văn hóa giữa trong và ngoài nước. Trường đã thiết lập quan hệ hợp tác với nhiều tổ chức, trường học tại nhiều quốc gia khác. Với tư cách là đại diện của Trung Quốc, trường đã tham gia xây dựng 12 Viện Khổng Tử ở nước ngoài. Bao gồm 6 ở Châu Âu, 4 ở Châu Mỹ, 1 ở Châu Phi và 1 ở Châu Á.

Thông tin học bổng 

Đại học

 • Chuyên ngành: Kinh doanh, Kinh tế, Luật, Báo chí, Ngôn ngữ và Văn học Trung Quốc, Quản trị Kinh doanh.
 • Yêu cầu: HSK 5 (200 điểm trở lên), HSK 6 (180 điểm trở lên) và HSKK cao cấp (60 điểm trở lên)
 • Loại học bổng: Học bổng sinh viên mới quốc tế thành phố Bắc Kinh (học bổng toàn phần được miễn học phí năm đầu tiên, học bổng bán phần được giảm 50% học phí)

Ngoài ra, học bổng của trường dành cho sinh viên tự túc đang theo học gồm:

 1. Học bổng sinh viên quốc tế thành phố Bắc Kinh.
 2. Học bổng sinh viên ưu tú của chính phủ Trung Quốc.
 3. Học bổng một vành đai một con đường.
 4. Trợ cấp Dư Bành Niên cho sinh viên quốc tế.
 5. Khen thưởng sinh viên quốc tế ưu tú của trường.
 6. Khen thưởng sinh viên quốc tế của trường gồm: giải thành tích học tập, tiến bộ trong học tập, hoạt động xã hội, cán bộ ưu tú.

Thạc sĩ, tiến sĩ 

 • Chuyên ngành: Kinh doanh, Kinh tế, Luật, Báo chí, Ngôn ngữ và Văn học Trung Quốc, Quản trị Kinh doanh, Triết học, Ngôn ngữ học và Ứng dụng ngôn ngữ học, Giáo dục Hán ngữ Quốc tế.
 • Yêu cầu: HSK 5 từ 200 điểm trở lên đối với thạc sĩ, HSK 6 từ 180 điểm trở lên đối với tiến sĩ và HSKK cao cấp từ 60 điểm trở lên đối với cả thạc sĩ và tiến sĩ.
 • Loại học bổng: Học bổng chính phủ, học bổng Viện Khổng Tử, học bổng sinh viên quốc tế đại học Nhân dân Trung Quốc, học bổng một vành đai một con đường thành phố Bắc Kinh.
Đại học Nhân Dân
中国人民大学 (RUC)

Trên đây là những giới thiệu cơ bản và thông tin học bổng của trường Đại học Nhân dân Trung Quốc. Mong rằng thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn! Chúc các bạn tìm được ngôi trường phù hợp với bản thân!

Xem thêm: Đại học Thượng Hải – Du học Trung Quốc 

Du học Trung Quốc cùng ChineseRd 

Để tìm hiểu kỹ hơn về du học Trung Quốc cũng như học tiếng Trung, rất vui được chào đón các bạn gia nhập đại gia đình ChineseRd.

ChineseRd Việt Nam cam kết cung cấp một nền tảng học tiếng Trung Quốc trực tuyến mới, chất lượng, dễ dàng sử dụng cho người Việt học tiếng Trung Quốc và toàn cầu.

Phương thức liên hệ với ChineseRd

Địa chỉ: Tầng 3 tòa nhà Sao Mai, 19 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội.

Số điện thoại: 02456789520 (Hà Nội – Việt Nam)

hoặc 0906340177 (Hà Nội – Việt Nam)

hoặc 86 755-82559237 (Thâm Quyến – Trung Quốc)

Email: admin@chineserd.vn Email: support@chineserd.com

Facebook: https://www.facebook.com/TiengTrungGiaoTiepTrucTuyen

Instagram: #tiengtrungchineserd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *