Lộ trình học tiếng Trung cơ bản cho người mới bắt đầu

 

Khi muốn bắt đầu học hay làm một thứ gì đó. Việc đầu tiên mà ta cần làm là phải tự vạch ra cho mình một lộ trình để chúng ta luôn đi đúng hướng. Hôm nay, hãy cùng ChineseRd tìm hiểu về Lộ trình học tiếng Trung cơ bản cho người mới bắt đầu nhé !

Tại sao nên học tiếng Trung ?

Cơ hội việc làm cao

Trung Quốc hiện nay đã vươn lên là một cường quốc có nền kinh tế đứng thứ 2 thế giới ( sau Mỹ ). Ngoài ra Trung Quốc còn là nước đông dân nhất với thế giới với gần 1,28 tỷ người. Đặc biệt khoảng ⅕ dân số thế giới sử dụng tiếng Trung Quốc làm tiếng mẹ đẻ khiến thứ tiếng này được sử dụng khá rộng rãi và phổ biến. 

Ngoài ra Trung Quốc còn là một trong những đối tác thương mại vô cùng lớn của Mỹ và các nước trên thế giới. Bằng chứng rằng đã có rất nhiều công ty của Mỹ đã và đang làm ăn ở Trung Quốc. Với các khoản đầu tư dài hạn. Với sự phát triển đó các doanh nghiệp Trung Quốc sẽ cần muốn nguồn lao động vô cùng nhiều. Chính vì vậy với kỹ năng chuyên môn cao và tiếng Trung tốt thì bạn không bao giờ lo thất nghiệp ở quốc gia tỷ dân này.

Mở rộng tầm hiểu biết của bản thân khi học tiếng Trung

Khi bạn biết thêm tiếng Trung thì đồng nghĩa với việc cánh cửa của cơ hội và thành công đang mở ra cho bạn.

Đối với học sinh sinh viên chỉ cần bạn có bằng chứng chỉ HSK. Bạn có thể sang Trung Quốc du học một cách dễ dàng. Ngoài ra bạn còn có thể xin hoặc thi để giành các suất học bổng cử nhân, kỹ sư, thạc sỹ, tiến sỹ,…với đa dạng ngành nghề.

Ngoài ra Trung Quốc còn có cơ hội có việc làm lớn trong rất nhiều các lĩnh vực.

Lộ trình học tiếng Trung cơ bản

Lựa chọn giáo trình phù hợp để học

lựa chọn giáo trình phù hợp
Cần lựa chọn một giáo trình phù hợp

Có rất nhiều các giáo trình cho bạn tự học như : HSK, Boya,… Khi học với giáo trình thì bạn sẽ có một lộ trình cụ thể hơn và không bị mông lung, chán nản.

Tìm hiểu cách đọc và cách viết

đọc và viết
chăm chỉ tập đọc và tập viết

Trước hết bạn nên tìm hiểu về cách ghép âm và cách đọc nguyên âm trong tiếng Trung. Khi mới bắt đầu học tiếng Trung thì đây được xem là điều cơ bản nhất. Chính vì vậy lúc mới học hãy dành nhiều thời gian ra để luyện đọc các phiên âm.

Các chữ Hán trong tiếng Trung được cấu tạo từ các bộ thủ. Trong tiếng Trung có tất cả tổng cộng 214 bộ thủ. Mỗi bộ mang một ý nghĩa riêng góp phần lớn vào ý nghĩa của chữ.

Tích lũy cho mình vốn từ vựng dồi dào

Khi học, bắt buộc bạn sẽ phải nhớ hết các mặt chữ Hán và cách đọc của nó. Để nhớ được chúng ta có rất nhiều những phương pháp hay khác nhau như: nhớ qua hình ảnh, ghi nhớ qua các câu truyện,…

Ngoài ra để học một cách có hiệu quả thì bạn nên học từ theo các mẫu câu và tự đặt ví dụ cho các từ.

Bạn cũng có thể sử dụng các thẻ flashcard để giúp bản thân ghi nhớ vốn từ vựng nhanh hơn. 

Hãy thử tập nói, tập viết, tập nghĩ bằng tiếng Trung

Hãy thử thay đổi nếu như bạn đang suy nghĩ bằng tiếng Việt thì hãy thử đổi sang suy nghĩ bằng tiếng Trung xem sao. Sẽ rất có ích cho bạn đấy. Ngoài ra đây cũng là phương pháp để học tốt mọi thứ tiếng.

Hãy tích cực tập nói nhiều hơn bằng tiếng Trung. Nếu như không thể tìm được ai nói chuyện cùng bạn có thể lên các trang mạng xã hội hoặc lên các hội nhóm tự học tiếng Trung để tìm cho mình một người nói chuyện. Việc này sẽ giúp cho khả năng nhớ vốn từ của bạn được cải thiện. 

Bạn cũng nên sử dụng thời gian rảnh để tập viết tiếng Trung nữa nhé.

Học tiếng Trung qua bài hát, show truyền hình, phim ảnh,…

Học tiếng Trung qua các bài hát, phim ảnh,… là một hình thức học vô cùng độc đáo và thú vị. Phương pháp này vừa mang lại hứng thú cho người đọc vừa đem lại một hiệu quả vô cùng cao.

học tập qua các show truyền hình
Vừa đem lại tính giải trí cao vừa tạo hứng thú trong học tập

Ngoài ra xem phim Trung hay các show truyền hình vừa đem lại tính giải trí cao. Vừa giúp bạn học thêm về khẩu ngữ và cách phát âm. 

Trên đây là những gì mà ChineseRd muốn gửi tới bạn về Lộ trình tự học tiếng Trung cơ bản cho người mới bắt đầu hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình học. Chúc bạn thành công !

Phương thức liên hệ với ChineseRd

Địa chỉ: Tầng 3 tòa nhà Sao Mai, 19 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội.

Số điện thoại: 02456789520 (Hà Nội – Việt Nam)

hoặc 0906340177 (Hà Nội – Việt Nam)

hoặc 86 755-82559237 (Thâm Quyến – Trung Quốc)

Email: admin@chineserd.vn Email: support@chineserd.com

Facebook: https://www.facebook.com/ChineseRd.cn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *