Tại sao lại lựa chọn Trung Quốc? Top 10 lý do nên đi du học ở xứ sở tỷ dân

lý do nên du học trung quốc

Du học đã không còn xa lạ đối với các bậc phụ huynh và các bạn trẻ muốn học tập tại nước ngoài. Ngoài các nước Âu Mỹ, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore,… thì Trung Quốc cũng là điểm đến lý tưởng cho những ai muốn đi du học. Dưới đây là 10 lý do vì sao nên đi du học Trung Quốc! 

Xem thêm: Điều kiện đăng ký khi đi du học Trung Quốc 

10 lý do nên du học Trung Quốc 

Một trong những quốc gia có nền giáo dục tốt nhất thế giới

Là một nền văn minh cổ đại với lịch sử hơn 5000 năm, Trung Quốc có truyền thống coi trọng giáo dục từ xa xưa. Nho giáo và hệ thống thi cử của triều đình đã có tác động lớn đến nền giáo dục Trung Quốc. Chiến lược trẻ hóa đất nước hiện đại thông qua khoa học và giáo dục, ưu tiên khoa học kỹ thuật và giáo dục, giao lưu và hợp tác quốc tế đương thời đã làm cho giáo dục Trung Quốc phát triển đến một trình độ sâu rộng hơn. 

Chất lượng đào tạo ở Trung Quốc phát triển nhanh chóng và đang dần cải thiện, có hàng loạt trường đại học lọt top đầu thế giới. 

lý do nên du học trung quốc
Lý do nên du học Trung Quốc

Học bổng đa dạng

Mỗi năm, Trung Quốc trao rất nhiều học bổng du học dành cho người nước ngoài như học bổng Chính phủ, học bổng Khổng Tử, học bổng một vành đai một con đường, học bổng tỉnh,… Do đó nếu bạn không muốn đi du học theo diện tự túc thì có thể tham khảo các dạng học bổng của Trung Quốc. Mỗi loại học bổng sẽ có một yêu cầu riêng và cấp học bổng toàn phần hoặc học bổng bán phần dựa trên nhu cầu đăng ký cũng như thành tích học tập của bạn.

lý do nên du học trung quốc
Lý do nên du học Trung Quốc

Chi phí du học hợp lý 

Chi phí du học ở Trung Quốc không quá đắt đỏ so với các nước Âu Mỹ, Úc hay các nước Đông Á như Nhật Bản và Hàn Quốc. Một phần do tỷ giá chênh lệch tiền tệ giữa Việt Nam và Trung Quốc không quá cao. 

chi phí du học
Lý do nên du học Trung Quốc

Sở hữu hơn nghìn trường cao đẳng và đại học 

Là một quốc gia tỷ dân, Trung Quốc sở hữu hơn nghìn trường cao đẳng và đại học. Sự nổi lên của các trường đại học Trung Quốc trong các bảng đánh giá toàn cầu là một trong những thành công lớn nhất của giáo dục đại học Trung Quốc. Trong Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới QS năm 2019, 40 trường đại học của Trung Quốc đã nằm trong danh sách các trường đại học tốt nhất thế giới. Con số này khác xa so với 5 trường Đại học của Trung Quốc cách đây 16 năm.

Để thúc đẩy sự phát triển của nền giáo dục bậc cao, chính phủ Trung Quốc đã thành lập các dự án 211, 985 và  Liên minh C9. Các cơ sở giáo dục đại học nằm trong các dự án này được xem như những trường đại học chất lượng cao và tối tân nhất ở Trung Quốc. Ngoài uy tín, các trường đại học thành viên trong ba dự án ​​này có chương trình giảng dạy cạnh tranh toàn cầu, cũng như các giáo sư có chuyên môn cao cùng số lượng sinh viên tài năng. 

Trung Quốc sở hữu hơn nghìn trường cao đẳng và đại học
Lý do nên du học Trung Quốc

Môi trường quốc tế năng động 

Trung Quốc luôn mở cửa chào đón người ngoại quốc. Trong những năm trở lại đây, số lượng sinh viên quốc tế đến Trung Quốc đã tăng lên đáng kể. Năm 2009, có 238.200 sinh viên quốc tế đang học tập tại Trung Quốc. Đến năm 2016, con số này đã tăng lên 442.700 người. 5 quốc gia có lượng du học sinh lớn nhất ở Trung Quốc là Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Việt Nam và Indonesia.

Môi trường quốc tế năng động 
Môi trường quốc tế năng động

Lối sống hiện đại, công nghệ đổi mới nhanh chóng 

Như đã biết, Trung Quốc là đất nước phát triển nhanh chóng về mọi mặt. Cơ sở vật chất ở trường học hay nơi công cộng đều được trang bị đầy đủ, hiện đại và tân tiến. Mấy năm trở lại đây, với sự phát triển vượt trội của thanh toán điện tử, từ lâu Trung Quốc đã ít sử dụng đến tiền mặt và thẻ ngân hàng. Chỉ cần mang theo điện thoại là có thể thanh toán hóa đơn một cách dễ dàng ngay cả khi mua đồ ở chợ. 

công nghệ tân tiến
Lý do nên du học Trung Quốc

Lịch sử lâu đời và nền văn hóa đa dạng 

Trung Quốc là một quốc gia mang lịch sử lâu đời và có một nền văn hóa đa dạng. Khi đến Trung Quốc bạn sẽ bị choáng ngợp bởi nhiều nền văn hóa đan xen lẫn nhau. Mỗi vùng miền, thành phố đều mang văn hóa lâu đời và đặc sắc của riêng mình. Vì vậy, trước khi đi du học, bạn nên tìm hiểu kĩ xem thành phố nơi mình sắp đến mang đặc điểm gì và có phù hợp với bản thân hay không để tránh gặp khó khăn khi hòa nhập với môi trường mới lạ.  

Lịch sử lâu đời và nền văn hóa đa dạng 
Lịch sử lâu đời và nền văn hóa đa dạng

Phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ cùng nền ẩm thực đặc sắc 

Trung Quốc sở hữu mảnh đất rộng lớn và tài nguyên phong phú nên có sự khác biệt về khí hậu, sản vật cũng như phong tục giữa các vùng, do đó nhiều hương vị đã được hình thành trong khẩu phần ăn. 

Là một vùng đất lớn, xứ sở tỷ dân sở hữu phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ và đa dạng. Mỗi một vùng miền lại mang một vẻ đẹp độc đáo rất riêng biệt. 

Xem thêm: Đừng bỏ qua những địa điểm này khi đến Tô Châu, Trung Quốc 

nền ẩm thực đặc sắc 
Nền ẩm thực đặc sắc

Một trong những quốc gia an toàn nhất thế giới 

An ninh luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu khi đến học tập ở một xứ lạ. Các trường đại học ở Trung Quốc luôn quan tâm đến sự an toàn của sinh viên trong trường nên các bậc phụ huynh không cần quá lo lắng khi gửi gắm con em mình đến Trung Quốc học tập.  

Một trong những quốc gia an toàn nhất thế giới 
Lý do nên du học Trung Quốc

Không gian phát triển nghề rộng mở và nhiều cơ hội thực tập

Trung Quốc được công nhận là nơi phát triển và thành công của các doanh nghiệp. Nhiều công ty quốc tế lớn nhất thế giới có văn phòng và hoạt động tại Trung Quốc. Có rất nhiều việc làm mới xuất hiện tại Trung Quốc trong những năm gần đây cho thấy một thị trường việc làm mạnh mẽ hơn nhiều quốc gia Âu Mỹ. 

Sự thăng tiến nhanh chóng và khả năng kiếm tiền ổn định là hai trong số những lý do phù hợp để làm việc tại Trung Quốc.

Không gian phát triển nghề rộng mở và nhiều cơ hội thực tập
Lý do nên du học Trung Quốc

Trung Quốc là địa điểm lý tưởng để học tập, nếu còn đắn đo thì hãy liên hệ với ChineseRd để nhận được tư vấn kĩ hơn nhé! 

Tham khảo: Giải đáp thắc mắc du học Trung Quốc Q&A 

Du học Trung Quốc cùng ChineseRd 

Để tìm hiểu kỹ hơn về du học Trung Quốc cũng như học tiếng Trung, rất vui được chào đón các bạn gia nhập đại gia đình ChineseRd.

ChineseRd Việt Nam cam kết cung cấp một nền tảng học tiếng Trung Quốc trực tuyến mới, chất lượng, dễ dàng sử dụng cho người Việt học tiếng Trung Quốc và toàn cầu.

Phương thức liên hệ với ChineseRd

Địa chỉ: 20 Đại La, Trương Định, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Số điện thoại: 02456789520 (Hà Nội – Việt Nam)

hoặc 0906340177 (Hà Nội – Việt Nam)

hoặc 86 755-82559237 (Thâm Quyến – Trung Quốc)

Email: admin@chineserd.vn Email: support@chineserd.com

Facebook: https://www.facebook.com/TiengTrungGiaoTiepTrucTuyen

Facebook du học: https://www.facebook.com/DuhoctrungquocChineserd

Instagram: #tiengtrungchineserd

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *